Saturday, 20/04/2024 - 19:40|

UBND huyện tổ chức Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi, học sinh tiêu biểu trúng tuyển Đại học năm 2017

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện uỷ, sáng ngày 24/9/2017 tại Hội trường Huyện uỷ - UBND huyện, UBND huyện Yên Mỹ long trọng tổ chức Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi, học sinh tiêu biểu trúng tuyển đại học năm 2017.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Ông Nguyễn Văn Phê - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Ông Nguyễn Văn Đoan - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Nguyễn Xuân Quý - Phó Bí thư thường trực Huyện Uỷ; Ông Phạm Trần Hoạt - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Bà Đào Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện.

(Ông Nguyễn Văn Đoan - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị)

(Ông Phạm Trần Hoạt - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị)

Hội nghị được nghe Báo cáo công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2017 do đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng GD&ĐT được UBND huyện uỷ quyền báo cáo. Báo cáo đã nêu bật được các kết quả thực hiện công tác bồi dưỡng mũi nhọn và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 và khẳng định nhiều thành tích nổi bật đối với học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế, đặc biệt là học sinh trúng tuyển đại học trong 50 em tiêu biểu điểm xét tuyển 3 môn từ 25,8 điểm trở lên (năm 2016 là 23 điểm), 25 em tiêu biểu đạt từ 26 điểm trở lên (năm 2016 có 9 em).

Các xã, thị trấn có số lượng học sinh thi trúng tuyển các trường Đại học cao như: thị trấn Yên Mỹ có 76 em (tăng 22 em so với năm 2016); Yên Phú có 63 học sinh (tăng 25 em so với năm 2016); Trung Hưng có 46 em (tăng 02 em so với năm 2016).

(Bà Nguyễn Thị Thắm - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thông qua Báo cáo)

Năm 2017, UBND huyện và Hội Khuyến học huyện đã xét và quyết định khen thưởng cụ thể như sau:

- UBND huyện đã quyết định tặng Giấy khen cho 21 giáo viên có công lao trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện và 22 học sinh tiêu biểu đạt giải nhất cấp tỉnh và giải quốc qia các kỳ thi và cuộc thi trong năm học 2016-2017.

- Hội Khuyến học huyện Yên Mỹ đã quyết định tặng giấy khen cho 50 học sinh tiêu biểu trúng tuyển Đại học năm 2017 và 01 học sinh đạt Huy chương Bạc môn Toán Quốc tế.

(Ông Phạm Trần Hoạt - Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các em học sinh tiêu biểu trúng tuyển Đại học năm 2017)

(Bà Đào Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho học sinh tiêu biểu trúng tuyển Đại học năm 2017)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG

Tác giả: Nguyễn Văn Cường