Monday, 29/04/2024 - 10:41|

Học lời Bác dạy mỗi ngày qua ứng dụng trên điện thoại thông minh

Ứng dụng 'Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa' trên điện thoại thông minh của nhóm tác giả Bộ CHQS tỉnh Long An đoạt giải Nhất trong hội thi sáng kiến cấp tỉnh, được Hội đồng nghiệm thu sáng kiến cải tiến kỹ thuật Quân khu 7 công nhận loại A và chỉ đạo nâng cấp, nhân rộng trong toàn LLVT Quân khu.

Với nhiều tính năng được tích hợp, ứng dụng áp dụng tối đa tính ưu việt của công nghệ thông tin trong tuyên truyền Lời Bác Hồ dạy hằng ngày và tạo thuận lợi cho người dùng khi muốn tìm hiểu, nghiên cứu về thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ứng dụng sau khi cài đặt vào điện thoại hệ điều hành Android, trang chủ sẽ tự động hiển thị Lời Bác Hồ dạy mỗi ngày có phần chú thích kèm theo, hiển thị thời gian thực của hệ thống, đồng thời có thể tìm kiếm Lời Bác dạy một ngày bất kỳ trong năm; 12 video clip hiệu ứng tự động thay đổi hàng tháng, mỗi video clip dung lượng từ 8 đến 10 phút về cuộc đời của Bác và thể hiện sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam; âm thanh hỗ trợ phù hợp, sinh động.

Thư viện trong ứng dụng là bộ sưu tập cung cấp nhiều thông tin, dữ liệu quan trọng về thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ. Ảnh chụp màn hình

Thư viện trong ứng dụng là bộ sưu tập cung cấp nhiều thông tin, dữ liệu quan trọng về thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ (tiểu sử của Bác, Hồ Chí Minh toàn tập, tác phẩm tiêu biểu của Bác, thơ về Bác, hình ảnh về Bác, nhạc về Bác, bài phát biểu của Bác, Chỉ thị số 05, trắc nghiệm tìm hiểu về Bác, truyền thống Quân đội...) mà người dùng có thể nghiên cứu, tham khảo, tải nội dung. Đặc biệt phần trắc nghiệm tìm hiểu về Bác được xây dựng kết cấu hết sức sinh động tạo cho người chơi những giây phút thoải mái mà vẫn có thể học tập, tìm hiểu về Bác; bộ đội hết sức phấn khởi khi tham gia trò chơi trong ứng dụng sau mỗi giờ huấn luyện vất vả trên thao trường.

Thông tin về Bác Hồ được cập nhật chi tiết trong ứng dụng. Ảnh chụp màn hình.

Đây là sáng kiến thuộc lĩnh vực tuyên truyền giáo dục sử dụng ở 2 chế độ kết nối và không kết nối Internet trên điện thoại thông minh. Thực tiễn cho thấy từ khi ứng dụng ra đời đã góp phần quan trọng tăng cường hiệu quả việc tuyên truyền về Bác Hồ kính yêu trên Internet và mạng xã hội.

Đại tá Trần Vinh Ngọc, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Long An chỉ đạo tổ thực hiện là Thiếu tá Lê Đình Lượng nâng cấp ứng dụng.

Đại tá Trần Vinh Ngọc, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Quân khu đã công nhận, triển khai nhân rộng ứng dụng trong toàn Lực lượng vũ trang, địa phương đã có chỉ đạo sử dụng rộng rãi ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả việc tuyên truyền, học tập và làm theo Bác. Tuy nhiên để ứng dụng phổ biến và phong phú hơn, tổ thực hiện cần khắc phục khó khăn tiếp tục nâng cấp, bổ sung nội dung, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, đặc biệt là ứng dụng phải sử dụng được trên dòng điện thoại hệ điều hành IOS”.

Thực hiện chỉ đạo, nhóm tác giả Phòng Chính trị đang tiếp tục sưu tầm bổ sung nhiều nội dung và nâng cấp hoàn chỉnh để ứng dụng đáp ứng tốt yêu cầu thực tiễn. Hiện tại, ứng dụng đạt tiêu chuẩn 5 sao, có trên 5.000 lượt tải và rất nhiều đánh giá tích cực của người dùng. Ứng dụng sau khi nâng cấp hoàn chỉnh áp dụng được trên dòng điện thoại hệ điều hành IOS có khả năng nhân rộng ở phạm vi toàn quân, toàn quốc.

Tin, ảnh: SÁU LƯỢNG

Nguồn:Báo mới Sao chép liên kết
Năm 2024 : 125.071