Monday, 29/04/2024 - 08:20|

Huyện Yên Mỹ : Sôi nổi các hoạt động Tiếp sức mùa thi vào lớp 10 THPT năm 2021.

Thực hiện công văn số 1185/UBND-KGVX ngày 08/06/2021 của UBND tỉnh Hưng Yên về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Hưng Yên năm học 2021-2022. Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 toàn tỉnh Hưng Yên có gần 10.500 thí sinh dự thi tại 28 điểm thi trên địa bàn các huyện, thị xã, Thành phố trong thời gian 3 ngày từ ngày 16/6/2021 đến ngày 18/6/2021. Trong đó học sinh trường THCS Hoàn Long có 115 thí sinh dự thi tại 2 điểm thi là trường THPT Triệu Quang Phục và THPT Minh Châu.

Thực hiện kế hoạch của HĐH của ban chỉ đạo HĐH huyện Yên Mỹ năm 2021; Kế hoạch tổ chức tình nguyện tiếp sức mùa thi huyện Yên Mỹ. Ban thường vụ huyện Đoàn triển khai các đội tình nguyện là Đoàn thanh niên các xã, thị Trấn thuộc huyện Yên Mỹ thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi năm 2021 với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa:

Các tình nguyện viên sẵn sàng hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh

Tại điểm thi Trường THPT Triệu Quang Phục đội tình nguyện viên đã sẵn sàng chuẩn bị thiết kế các sản phẩm tuyên truyền như: Phát tờ rơi cho thí sinh và người nhà thí sinh, thiết kế pano, áp phích, băng zôn, cẩm nang, tranh cổ động... dán, trưng bày các sản phẩm tuyên truyền tại các điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, các trục đường chính tại các điểm thi giúp thí sinh và người nhà kịp thời tiếp cận và nhận sự hỗ trợ từ chương trình.

Tại điểm thi trường THPT Yên Mỹ mọi thứ đã chuẩn bị hết sức chu đáo.

Tại điểm thi THPT Minh Châu

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn thí sinh, người nhà thí sinh và tình nguyện viên tham gia chương trình, Huyện đoàn đã ban hành công văn về việc đảm bảo các nội dung Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021, chỉ đạo Đoàn thanh niên các cấp chủ động giảm số lượng tình nguyện viên tại các điểm thi; phối hợp với Trung tâm y tế các huyện, thành phố tổ chức thực hiện phát khẩu trang dung dịch sát khuẩn  miễn phí tại các điểm thi, nơi diễn ra Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021; phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi; tổ chức đo thân nhiệt, đặc biệt tuyên truyền đến 100% thí sinh, người nhà thí sinh thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone.

Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào phòng thi

Phát nước uống cho thí sinh dự thi.

Phát cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh ở lại điểm thi.

Với những kết quả đạt được, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và người nhà thí sinh; góp phần làm giảm áp lực, căng thẳng cho các thí sinh trong quá trình tham gia kỳ thi. Trong những năm tiếp theo, Đoàn thanh niên huyện Yên Mỹ sẽ tiếp tục phát huy, đa dạng hóa các hoạt động để lan tỏa Chương trình “Tiếp sức mùa thi”  hỗ trợ thêm nhiều thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ - thế hệ thanh niên Yên Mỹ nói riêng và tỉnh Hưng Yên nói chung giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng.

Tác giả: Phùng Thị Ngọc Hà
Nguồn:Hình ảnh facebook nhân vật Sao chép liên kết
Năm 2024 : 125.052