Friday, 29/03/2024 - 18:10|

20 học sinh lớp 5 huyện Yên Mỹ tham gia Giao lưu Olimpic các môn học dành cho học sinh tiểu học cấp tỉnh năm học 2016-2017

Thực hiện Công văn số 393/SGDĐT-GDTH ngày 27/3/2017 của Sở GD&ĐT về Kế hoạch Giao lưu Olimpic các môn học dành cho học sinh lớp 5 năm học 2016 - 2017. Ngày 24/4/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mỹ đã tổ chức cho các em học sinh lớp 5 tự nguyện đăng ký tham gia Giao lưu theo Kế hoạch của Sở. +

Nhằm động viên, khuyến khích học sinh tiểu học nỗ lực học tập, rèn luyện và giúp các em phát triển phong trào học tập, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh.
Thực hiện Kế hoạch 393 của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ đã chỉ đạo các trường tiểu học tổ chức cho học sinh tự nguyện đăng ký tham gia Giao lưu, toàn huyện đã có 20 học sinh lớp 5 đăng ký tham gia, phòng GD&ĐT đã tổ chức cho đoàn học sinh về trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark, huyện Văn Giang tham dự Giao buổi giao lưu cấp tỉnh năm học 2016-2017.
Tổng số học sinh toàn tỉnh về dự Giao lưu có 170 em tham gia. Học sinh tham gia Giao lưu phải trải qua 3 phần: Khởi động (20 câu hỏi); Tăng tốc (40 câu hỏi) và Về đích (20 câu hỏi). Nội dung câu hỏi được xây dựng căn cứ vào chương trình sách giáo khoa các môn học cấp tiểu học gồm: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử-Địa lý, Mỹ thuật, Âm nhạc và Tiếng Anh. Các câu hỏi được thiết kế theo hình thức: Trắc nghiệm và tự luận.
Hình thức tổ chức Giao lưu: tổ chức theo hình thức “Rung chuông vàng”, mỗi học sinh được tham gia trả lời tất cả các câu hỏi. Câu hỏi được trình chiếu bằng Projector, thời gian cho trả lời mỗi câu hỏi 10 giây, đáp án viết lên bảng và giơ bảng theo hiệu lệnh của người dẫn chương trình. Học sinh trả lời đúng: 1 điểm; trả lời sai: Không có điểm.
20 học sinh đến từ các trường Tiểu học thuộc huyện Yên Mỹ đã tự tin, chủ động vượt qua 80 câu hỏi phủ rộng nhiều kiến thức các môn học của cấp tiểu học và các em đã đạt được kết quả khá xuất sắc, được Sở GD&ĐT chứng nhận học sinh đạt kết quả cao tại Giao lưu Olimpic các môn học.
Kết thúc Giao lưu Ban tổ chức cấp tỉnh đã cấp giấy chứng nhận cho toàn bộ học sinh đạt 50% số điểm trở lên. Đoàn học sinh huyện Yên Mỹ có 20/20 em được chứng nhận đạt thành tích cao. Trong đó đó 04 em Xuất sắc trả lời trên 70 câu, 02 em trả lời trên 65 câu, 16 em trả lời trên 60 câu và 02 em trả lời trên 50 câu.

Ảnh: Sở GD&ĐT

Tác giả: Nguyễn Văn Cường - Phó trưởng phòng giáo dục