Monday, 29/04/2024 - 06:08|

Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác Văn thư - Lưu trữ năm 2021

Thực hiện công văn 773/SNV-CCHCVTLT ngày 17 tháng 3 của Sở Nội vụ Hưng Yên về việc tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác Văn thư - Lưu trữ năm 2021; Công văn 1225/SGDĐT-VP ngày 17/03/2021 của Sở giáo dục và đào tạo Hưng Yên về việc sử dụng phầm mềm Microsoft teams để tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Văn thư - Lưu trữ năm 2021.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Tập huấn nghiệp vụ công tác Văn thư - Lưu trữ năm 2021
tại điểm cầu Trường THCS Tân Lập, huyện Yên Mỹ. (Ảnh Hà Phùng)

Hôm nay ngày 20/7/2021 Phòng giáo dục và đào tạo huyện Yên Mỹ và Phòng Nội vụ huyện Yên Mỹ thống nhất phối hợp tổ chức 3 điểm cầu dự hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác Văn thư - Lưu trữ năm 2021.

Hội nghị được tổ chức tại 1 điểm chính tại Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên và 10 điểm cầu tại các huyện, thị xã, Thành phố trên toàn tỉnh.

Thành phần tham dự hội nghị  bao gồm:

* Tại điểm chính Sở giáo dục và Đào tạo

1. Bà: Nguyễn Thị Thiều Hương - Phó giám đốc sở Nội vụ

2. Ông: Đỗ Xuân Khải - Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo

3. Các ông bà là chuyên viên Sở Nội vụ, Sở giáo dục

4. Các đ/c viên chức làm công tác  Văn thư các trường ĐH,CĐ, THPT,TTGDTX  tỉnh.

* Tại 10 điểm cầu các Huyện, Thị xã, Thành phố.

1. Lãnh đạo hoặc chuyên viên phòng Nội vụ

2. Lãnh đạo hoặc chuyên viên phòng giáo dục

3. Các đ/c viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ các trường MN,TH,THCS ,TTGDNN-GDTX

Những hình ảnh tại điểm cầu trường THCS Tân Lập huyện Yên Mỹ

Bà: Nguyễn Thị Thiều Hương - Phó giám đốc sở Nội vụ khai mạc hội nghị (Ảnh HP: chụp màn hình)

Ông: Đỗ Xuân Khải - Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tham dự hội nghị (Ảnh HP: chụp màn hình)

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức  các công chức, viên chức về công tác văn thư, lưu trữ, hướng dẫn triển khai thực hiện các quy định mới và đảm bảo thống nhất trong việc thực hiện pháp luật về công tác văn thư, lưu trữ.

Triển khai nhiệm vụ hiện đại hóa công tác văn thư, lưu trữ, quản lý sử dụng văn bản điện tử, lập hồ sơ, tài liệu điện tử nhằm đẩy mạnh quá trình thực hiện cải các hành chính.

Triển khai thực hiện Nghị định 30/2020/NĐ-CP ngày 05/03/2020 của Chính phủ về công tác văn thư, lưu trữ và một số văn bản về nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ.

Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 14/10/2020 của UBND tỉnh về tăng cường  công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu và lưu trữ cơ quan.

Báo cáo viên của Sở nội vụ triển khai nội dung buổi tập huấn (Ảnh Hà Phùng)

Các đồng chí làm công tác Văn thư tại các trường THCS trên địa bàn huyện Yên Mỹ (Ảnh Hà Phùng)

Thực hiện khuyến cáo 5K, ngồi giãn cách và đeo khẩu trang trong khi dự hội nghị.( Ảnh Hà Phùng)

Bài và ảnh: Phùng Thị Ngọc Hà - Văn thư trường THCS Hoàn Long