Tuesday, 07/05/2024 - 08:38|

Trường THCS Hoàn Long trong những ngày đầu đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện công văn số 940/UBND-KGVX ngày 24/04/2020 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, GDTX đi học trở lại. Trường THCS Hoàn Long đã chỉ đạo tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường thực hiện nghiêm túc công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

Sáng ngày 27/4/2020, trường THCS Hoàn Long được sự quan tâm của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Hoàn Long đã phối hợp với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường đã tổ chức đón học sinh đi học trở lại. Trường THCS Hoàn Long đã chỉ đạo tập thể CB, GV, NV nhà trường thực hiện nghiêm túc Công văn số 380/UBND-GDĐT ngày 24/4/2020 của UBND huyện về việc chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại:

- Nhà trường đã thông báo tới 100% phụ huynh học sinh của nhà trường về trách nhiệm trong công tác phối hợp, theo dõi, quản lý, chăm sóc học sinh để cùng nhà trường tăng cường hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là phối hợp hướng dẫn con mình khi đi học từ nhà đến trường thường xuyên đeo khẩu trang và không tụ tập đông người.

- Trước ngày đón học sinh đi học trở lại, nhà trường đã tổ chức các buổi tổng vệ sinh, phối hợp với trạm y tế phun khử khuẩn, vệ sinh phòng, lớp học sạch sẽ, thoáng khí, đảm bảo công tác vệ sinh để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

- Chuẩn bị các phương án và kịch bản đón học sinh đi học trở lại một cách an toàn, không để các tình huống bất ngờ xảy ra trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại: phân công cán bộ giáo viên phối hợp với nhân viên y tế của xã đón học sinh và đo thân nhệt 100% học sinh đến trường, chuẩn bị khẩu trang, dung dịch khử khuẩn, nước rửa tay khô để học sinh thực hiện các bước vệ sinh trước khi vào lớp học; nhà trường đã thông báo tới toàn thể nhân dân khi không có nhiệm vụ không được vào khuôn viên của nhà trường, khách đến liên hệ công tác được đăng ký và hẹn lịch làm việc cụ thể khi đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh mới được vào trường làm việc.

Trong ngày đầu tiên đón học sinh đi học trở lại, được sự quan tâm của Võ Đường Tùng Nguyên đã chủ động tặng nhà trường dung dịch rửa tay khô để phục vụ cho học sinh vệ sinh tại lớp học, thay mặt nhà trường, Bà Lê Thị Thùy Giang - Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp nhận món quà ý nghĩa của Võ Đường Tùng Nguyên và trân trọng cảm ơn tập thể Võ Đường đồng thời nhà trường mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tiếp theo của Võ Đường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

Đại diện Võ Đường Tùng Nguyên - tặng dung dịch rửa tay khô cho nhà trường