Saturday, 27/04/2024 - 13:10|

Chương trình "Khép cửa đọc sách" trong khu cách ly, phong tỏa

Đây là chương trình hưởng ứng phong trào “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19” do Thành đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam-Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phát động.

Ngày 16/7, Nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Quận đoàn quận Phú Nhuận và Ứng dụng Voiz FM tổ chức chương trình phát sách cho người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa của thành phố với chủ đề "Khép cửa đọc sách."

Các cán bộ Quận đoàn Phú Nhuận chuẩn bị sách phát cho người dân trong khu phong tỏa. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

Tại Phú Nhuận, quận đầu tiên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chương trình, Ban Tổ chức sẽ phát 500 cuốn sách cho người dân trong các khu phong tỏa trên 10 phường của quận.

[Văn nghệ sỹ TP.HCM cùng nhau truyền năng lượng tích cực]

Tại các khu cách ly tập trung, các cán bộ Đoàn Thanh niên sẽ dán tờ thông tin có mã QR để người dân trong khu cách ly truy cập đăng ký gói cước miễn phí đọc sách điện tử (Ebook) trong 3 tháng và nghe kho sách gồm 2.000 quyển trong vòng 30 ngày. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng gửi tặng 1.000 voucher miễn phí xem phim trên ứng dụng Galaxy Play.

Bà Đinh Thị Thanh Thủy, Giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết Ban Tổ chức mong muốn đây sẽ là một chương trình đặc biệt ý nghĩa, bổ ích, giúp phần nào nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trong khu cách ly vì COVID-19, đồng thời góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Đảm bảo quy tắc 5K khi phát sách cho người dân trong khu phong tỏa. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

Bà Thủy cho biết thêm sau quận Phú Nhuận, Nhà xuất bản có kế hoạch triển khai chương trình này tại quận 5./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn:Vietnamnet Sao chép liên kết