Tuesday, 30/04/2024 - 10:09|

Ngành Giáo dục huyện Yên Mỹ hưởng ứng tích cực phong trào Hiến máu tình nguyện hè 2017

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 02/6/2017 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Mỹ năm 2017. Ngành GD&ĐT đã tuyên truyền, vận động tới 100% các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục tư thục trên địa bàn. Ngày 12/7/2017 toàn ngành đã có 500 cán bộ giáo viên hưởng ứng và đăng ký tình nguyện tham gia hiến máu tại Trung tâm Văn hoá huyện Yên Mỹ.

Thực hiện Quyết định số: 43/2000/QĐ-TTg ngày 07/4/2000 của Thủ tướng Chính phủ về việc vận động và khuyến khích nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN); Quyết định số 2584/QĐ-UB ngày 6/7/2005 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc thành lập Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Hưng Yên; Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 02/6/2017 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Mỹ. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại các trường MN, TH, THCS và cơ sở giáo dục tư thục trên địa bàn huyện nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu ngườ, tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh và phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ.

Sau khi tuyên truyền vận động tới các đơn vị, Phòng GD&ĐT đã tổng hợp danh sách danh sách đăng ký được 500 người. Sáng ngày 12/7/2017, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Mỹ đã phối hợp với Viện huyết học TW tổ chức hiến máu tình nguyện hè năm 2017 tại Trung tâm văn hoá huyện Yên Mỹ. 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tập trung về địa điểm tổ chức hiến máu để kiểm tra sức khoẻ và chờ được tham gia hiến máu. Có nhiều cán bộ quản lý, giáo viên đã tham gia hiến máu từ 3-5 năm liền, tiêu biểu như các thầy/cô giáo: Nguyễn Thị Thắm - Trưởng phòng GD&ĐT, Đỗ Văn Hải, Đặng Văn Tân Khanh - Phó trưởng phòng GD&ĐT, Đỗ Văn Don - Phó hiệu trưởng trường TH Hoàn Long, Ninh Thị Hương - GV trường TH Hoàn Long, Lê Thị Thu Hương - GV trường MN Yên Phú, Đặng Thị Huyền - Hiệu trưởng trường MN Tân Việt, Quách Thị Hiểu - Phó hiệu trưởng trường MN Hoàn Long, Ngô Thị Hến - Phó HT trường MN Ngọc Long, Trần Thị Đoàn Thuý - Phó hiệu trưởng trường TH Trung Hoà II, Tạ Thị Phương Thảo - Nhân viên trường THCS Yên Phú, Phùng Thị Ngọc Hà - Nhân viên trường THCS Hoàn Long, Lê Đức Thảo - Phó hiệu trưởng trường THCS Trung Hưng...

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN PHAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2017

Đ/c Nguyễn Thị Thắm (ở giữa) - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT tham gia hiến máu tình nguyện

Đ/c Đặng Văn Tân Khanh - Phó trưởng phòng GD&ĐT tham gia hiến máu tình nguyện